1
Bạn cần hỗ trợ?

Volkswagen chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ

Việc bổ sung nhân lực cho đội hình SUV của Volkswagen đã được các ban lãnh đạo cân nhắc từ khá lâu. Và phương án được họ chọn là toàn cầu hóa chiếc Tharu hiện đang mở bán tại Trung Quốc.

Trong giai đoạn đầu tiên, mẫu crossover này sẽ mở bản ở thị trường Bắc Mỹ (lắp ráp tại Mexico)  và Nam Mỹ (lắp ráp tại Argentina).

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 2

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 3

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 4

Thông tin này được Volkswagen hé lộ tại một sự kiện đang tổ chức ở nhà máy Pacheco, nơi hãng đang lắp ráp Amarok và Suran. Xe sử dụng khung gầm MQB với kích thước nằm giữa T-Cross và Tiguan AllSpace. Mục tiêu của VW là có thêm SUV cỡ nhỏ giá phải chăng đối đầu Honda CR-V, Mazda CX-5, Ford Escape, Hyundai Tucson và Kia Sportage.

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 6

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 7

Theo báo giới Argentina, Tarek sẽ sử dụng động cơ 1.4L tăng áp kép 148 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp truyền sức mạnh tới trục trước. Việc xác nhận mẫu xe này có bản AWD hay không vẫn đang được Volkswagen cân nhắc.

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 8

Volkswagen sắp chào bán mẫu SUV cỡ nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ và Nam Mỹ - 9

Dù được chế tạo dựa trên Tharu tại Trung Quốc nhưng 2 mẫu xe này sẽ có những điểm khác biệt riêng, trong đó Tarek sở hữu ngoại thất hầm hố hơn cùng nội thất nhỉnh hơn một bậc. Kích cỡ xe được công bố tại sự kiện là dài 4.468 mm, rộng 1.841 mm và cao 1.624 mm, ngắn hơn Tiguan 234 mm.

Call Now Button