hãng xe volkswagen luôn là mối quan tâm của rất nhiều người muốn tìm hiểu về hãng xe nổi tiếng của Đức này. Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Giới thiệu sơ lược về hãng Volkswagen

Đã gần 70 năm kể từ những chiếc xe “con bọ” đầu tiên được ra đời, đến nay volkswagen vẫn là hãng xe được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích. Vậy lịch sử hãng xe volkswagen từ khi hình thành và phát triển như thế nào?

Năm 1933, để thực hiện mưu đồ chính trị của mình Hitler đã gọi kĩ sư Ferdinand Porsche (người từng thiết kế chiếc xe là tiền thân của Audi sau này) tới và yêu cầu anh ta phải thiết kế được một chiếc xe nhỏ gọn nhưng đủ 4 chỗ ngồi, có máy móc, động cơ bền, tiêu hao ít nhiên liệu và hệ thống làm mát bằng không khí và quan trọng là phải rẻ hơn 1000 mark (khoảng 250$).      Chiếc xe này sẽ là quân bài để thực hiện lời hứa về một chiếc xe siêu rẻ cho nhân dân Đức mà ai cũng có thể sở hữu nhằm lấy lòng tin và sự ủng hộ của nhân dân cho Phát-xít.

Mặc dù biết đó là ý tưởng điên rồ thế nhưng Ferdinand Porsche cũng không thể nào từ chối vì sự uy hiếp của tên độc tài vô cùng nham hiểm và độc ác này. Và thế là, năm 1937 hãng xe volkswagen được thành lập và bắt đầu có những thiết kế với những chiếc xe đầu tiên sản xuất trong nhà máy tại Wolfsburg.

Sau 13 năm kể từ khi nhận lệnh của Hitler, năm 1946 chiếc volkswagen beetle đầu tiên ra đời với thiết kế đơn giản nhưng độc đáo giống như hình “con bọ” cùng màu sắc tinh tế và sang trọng Volkswagen Beetle đã trở thành dòng xe được yêu thích trên khắp thế giới ngay sau khi được tung ra thị trường và thực sự trở thành chiếc xe của nhân dân như mong muốn ban đầu của Hitler.

Quá trình phát triển và thay đổi của volkswagen

Năm 1937, khi hãng xe này được thành lập nó thuộc sở hữu của chính phủ Đức rồi được bán cho volkswagen beetle. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 quân đội Anh được giao quyền kiểm soát và vận hành lại nhà máy cho tới năm 1948 thì trao lại cho Heinrich Nordhoff.

Sau quá trình thay đổi sở hữu và đổi tên nhiều lần đến năm 1985 hãng chính thức mang tên Volkswagen AG và là tập đoàn oto lớn hàng đầu thế giới cho đến tận ngày nay, cũng là tập đoàn sở hữu những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Audi, Bentley,  Bugatti, Lamborghini, Volkswagen, Volkswagen Commercial Vehicles,…

chiếc xe được đánh giá là thành công và nổi tiếng nhất từ khi thành lập cho tới nay đó là dòng volkswagen beetle với những chiếc xe “con bọ” huyền thoại. Chiếc xe đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và có thiết kế cực kì ấn tượng, thu hút. Đây cũng là mẫu xe có sức sống mãnh liệt nhất của làng ôtô thế giới khi đã trải qua gần 70 năm từ khi sản xuất nhưng vẫn được giới mê xe luôn khao khát sở hữu.

Một số chiếc xe nổi bật của dòng xe này có thể kể đến như: Volkswagen Beetle 1961 ( 1200) màu xanh sến, Volkswagen Beetle Convertible 1959 ( 1100) màu trắng, Volkswagen Beetle 1958 ( 1100) Ragtop, Safari windows, Volkswagen Beetle 1968 ( 1500) với các màu như: xanh chuối, xanh than, Volkswagen Beetle Convertible 1967 ( 1200) màu trắng, Volkswagen Beetle Convertible 1966 ( 1300),… !

Volkswagen Beetle Convertible 1959 ( 1100) màu trắng

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô trên toàn thế giới volkswagen mặc dù đã dừng sản xuất dòng volkswagen beetle cũ nhưng vẫn đang sản xuất những mẫu xe hiện đại và mang phong cách riêng nhận được yêu thích từ rất nhiều khách hàng trên thế giới. Một mẫu xe hiện đại nổi tiếng của volkswagen có thể kể đến đó là Passat sản xuất năm 2005, chiếc xe giúp hãng xe này có doanh số tăng vọt một cách đáng kể và giành lại thị trường.

Với thương hiệu và những thành tựu đã đạt được trong quá trình phát triển hiện nay volkswagen được xem là hãng xe thành công mọi thời đại, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới khi xâm chiếm thị phần nhiều quốc gia, xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn (tài trợ cho olympic Bắc Kinh), nắm cổ phần trong những công ty sản xuất xe nước ngoài (giữ phần cổ phiếu lớn trong Suzuki của Nhật).

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về hãng xe volkswagen. Cảm ơn bạn đã quan tâm!